blogVIETS

Đánh giá Tinohost sau gần một năm sử dụng

Tinohost là một công ty cung cấp dịch vụ web hosting/tên miền mới xuất hiện ở Việt Nam từ đầu năm 2019. Mặc dù mới xuất hiện nhưng đã thể hiện đẳng cấp dịch vụ, sức mạnh tài chính cũng như sự chuyên nghiệp, tạo một làn gió mới mát mẻ trong mảng cung cấp dịch vụ web hosting tại Việt nam. Hôm nay BlogViets sẽ viết bài đánh giá Tinohost sau gần một năm sử dụng dịch vụ tại đây nhằm giới thiệu tới bạn đọc có thêm thông tin để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất với mình.

Thông tin gói hosting BlogViets đang sử dụng
Thông tin gói hosting BlogViets đang sử dụng

 

Đánh giá về sự tín nhiệm/uy tín

BlogViets được biết tới Tinohost thông qua chương trình giảm giá mạnh tại canhme.com. Như hình trên bạn đọc có thể thấy là Tinohost đã giảm tới 92% cho dịch vụ web hosting của họ trong 3 năm. Ban đầu thông tin trên CanhMe là giảm giá 92% cho lần thanh toán đầu tiên, nhưng sau đó Tinohost đính chính lại là chỉ giảm cho năm đầu tiên, tuy nhiên những ai đã comment và phàn nàn về việc “tưởng là giảm cho 3 năm” thì đều được Tinohost áp dụng giảm cho 3 năm.

Đây là một điểm + về tuy tín cho Tinohost, uy tín là cái mà một doanh nghiệp bất kỳ cần có đầu tiên nếu muốn hoạt động lâu dài, nó thể hiện cái tầm của doanh nghiệp, khiến khách hàng tin tưởng.

Đánh giá về dịch vụ

Dịch vụ Cpanel web hosting của Tinohost thì hơi bị tốt, mình hoàn toàn không có gì phải phàn nàn, có một số ưu điểm sau:

  • Sử dụng Litespeed web server: Cái này không cần nói nhiều, chắc ai cũng biết. Litespeed web server hơn hẳn các server dùng Nginx hoặc Apache
  • Miễn phí SSL và cài đặt cực nhanh trong một nốt nhạc. Cái này đa số các công ty cả trong và ngoài nước đều có, tuy vậy nó vẫn là một ưu điểm
  • Hỗ trợ PHP tới 7.4. Cái này hay à, ngay như Stablehost server US cũng chỉ hỗ trợ tới PHP 7.3, mà bật 7.3 lên lại thiếu thư viện PHP pdo_mysql, chán chả muốn support, cứ để 7.2 vậy
Stablehost chỉ có PHP v7.3 – server US
  • Tinohost hỗ trợ Memcached và Redis cache: Cái này thì ưu điểm lớn rồi, cache thông qua socket cho tốc độ load “nhanh như điện”, mình rất thích cái này.
  • Chức năng tự động update WordPress core/theme/plugin trong Cpanel hoạt động rất tốt

Mình xin nói thêm về chức năng này của Cpanel. Khi cài đặt WordPress trong Cpanel sẽ có phần Advanced Options như hình dưới đây cho phép tự động nâng cấp WordPress, plugins, themes lên version mới nhất.

Option tự động nâng cấp WordPress,plugins/themes

Việc nâng cấp WordPress/plugins/themes lên phiên bản mới là cực kỳ quan trọng với các trang web sử dụng WordPress trong vấn đề bảo mật, nếu WordPress core, theme hoặc plugin dính lỗi bảo mật đã được công bố thì ngay lập tức sẽ có hàng loạt server trên Internet scan các trang web chạy WordPress để khai thác lỗ hổng bảo mật đó. Mình biết được điều này vì có cài bản premium của plugin Wordfence và nó thể hiện trong log rất rõ những plugin nào dính lỗi và đang bị khai thác, sẽ có một bài khác mình chia sẻ bản premium update lifetime và hướng dẫn.

Nếu một trong các plugin/theme bạn đang sử dụng dính lỗi bảo mật thì nguy cơ rất cao, dù tác giả có release bản vá lỗi nhưng liệu bạn có biết để cập nhật lên bản mới nhất? Tự động update sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp này.

Mình viết dài dòng như vậy để giải thích tác dụng của chức năng tự động upgrade trong Cpanel khi cài WordPress.

Tuy nhiên, trước giờ dùng WordPress qua rất nhiều nhà cung cấp từ Hawkhost, Stablehost v.v.. thì mấy cái check như trên hình chỉ cho có, nó không hề hoạt động, 100% không hoạt động. Nhưng ở Tinohost thì nó hoạt động rất rất tốt, vì mỗi khi có tự động upgrade thì hệ thống của Tinohost gửi mail thông báo cho mình.

Ở điểm này mình đánh giá Tinohost rất tốt, nghiên cứu kỹ hệ thống, mang cái thực chất cho khách hàng, không lướt lướt như một số nhà cung cấp khác. Tất nhiên để duy trì điều này cho một server với hàng trăm, hàng ngàn trang web WordPress mình đoán chắc cũng tốn kha khá tài nguyên máy chủ chứ chả ít, đó có thể là lý do mà các cty nước ngoài không có để nó hoạt động.

Về tính năng Backup thì thấy Tinohost có dùng JETBACKUP, thấy cũng backup định kỳ nhưng mình chưa thử restore bao giờ, vì chưa gặp sự cố, với lại website cũng tự động backup lên Google Drive nên ít dùng, tuy nhiên khi gặp sự cố xoá nhầm hoặc mất mát dữ liệu mới thấy tầm quan trọng của chức năng Backup. Cơ bản chắc là tốt, bạn nào thử thì comment thêm nhé.

Ngoài ra, khi mua dịch vụ bất kỳ 12 tháng trở lên bạn được tặng 02 premium WordPress plugins là WP-Rocket (plugin cache nổi tiếng cho WordPress) và WPML (giúp tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ). Mình không dùng WP-ROCKET mà dùng Swiftperformance cache, nhưng WPML thì ok.

Đánh giá về hỗ trợ

Hỗ trợ rất tốt: cực nhanh, chuyên nghiệp.

Hôm chào mừng Quốc Khánh 2/9/2020 có chương trình tặng 120% credit khi mua dịch vụ, mình có mua trong thời gian khuyến mãi nhưng không kịp nạp tiền vì một số lý do, và khuyến mãi chỉ áp dụng tới ngày 5/9/2020.

Ngày 7/9 mình liên hệ chat trình bày trục trặc thanh toán, đề nghị tặng credit cho mình, nhân viên hỗ trợ nói cứ thanh toán, sẽ đề nghị kế toán xem xét coi có linh động được không (chưa hứa)
Ngày 8/9 mình thanh toán và tạo ticket thì kế toán nói thanh toán ngoài thời gian quy định nên không được, mình trình bày đã chat với support trước khi thanh toán nên đề nghị linh động, kế toán nói sẽ coi lại log chat và trả lời.
Ngày tiếp theo kế toán đồng ý tặng credit vào tài khoản

Mình rất vui, vì dù kế toán không tặng credit thì họ vẫn đúng và mình vẫn phải vui vẻ. Nhưng Tinohost đã hành động rất dễ thương, điều này có được là do họ là một tập đoàn, có nền tảng tài chính mạnh mẽ, cũng là cái uy tín mình đã nói ở đầu bài viết.

Nếu bạn đang muốn tìm nhà cung cấp cho mình, hãy thử qua Tinohost, họ có 30 ngày dùng thử và hoàn tiền nếu bạn không hài lòng.

Bạn có thể dùng mã giảm giá blogviets để được giảm 10%.

Chú ý: Trong bài viết có dùng affiliate link tới Tinohost, tuy nhiên đó không phải là mục đích của bài viết này, đây là những đánh giá chân thực, khách quan về Tinohost, một công ty mà BlogViets có trải nghiệm rất tốt, rất ấn tượng.

Chúc bạn tìm được nhà cung cấp phù hợp nhất và đừng ngại để lại comment chia sẻ suy nghĩ, đánh giá của bạn.

1 trao đổi

Most popular

Most discussed